เรื่องใหญ่..เมื่อลูกเบื่ออาหาร

วันอังคารที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 255116comments


เรื่องใหญ่อีกแล้ว เมื่อเจ้าตัวเล็กที่เมื่อก่อนเป็นเต้ยเรื่องการกิน มาวันนี้ ทานข้าวน้อยและชอบคายทิ้ง ชอบกินแต่ข้าวเปล่าๆ และห่วงแต่เล่น .....เฮ้อ! เพราะอาหารเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดต่อการเจริญเติบโต และการพัฒนาการของเด็ก ถ้าเด็กได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนจนถึงขั้นขาดสารอาหารแล้ว ก็จะส่งผลทำให้การเจริญเติบโตชะงักงัน ต่อการเรียนรู้และพัฒนาการ ซึ่งนี่คือความกังวลของเรา ซึ่งความจริง แล้วบางทีเราเองก็คิดว่าอาจเป็นช่วงเวลาที่เด็กกำลังอยู่ในวัยซุกซน แต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ จังหวะพอดีทีมีโอกาสไปหาคุณหมอ จากการให้คำปรึกษาของคุณหมอ ก็พบว่าเกี่ยวข้องบ้างกับความซุกซนและห่วงเล่น และอีกปัญหาที่เกิดจากการทานนมมาก หรือเรียกได้ว่ายังทานนมเป็นอาหารหลัก ทำให้ทานข้าวไม่ค่อยได้ ซึ่งจะส่งผลให้ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ และมีน้ำหนักตัวน้อยกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งเมื่อ ลองชั่งน้ำหนักปรากฎว่า น้ำหนักเริ่มช้าแม้จะอยู่ในเกณฑ์ แต่ก็เป็นกราฟที่ไม่พุ่ง ซึ่งคุณหมอแนะนำว่า
  • เราควรฝึกให้เด็กรู้จักการเคี้ยวอาหาร โดยเริ่มจากอาหารเหลวก่อนแล้วจึงค่อย ๆ ข้นมากขึ้น
  • อาหารเสริมทางการแพทย์สูตรครบถ้วนสำหรับเด็กเบื่ออาหาร ชนิดที่มีความเข้มข้นของพลังงานที่เหมาะสม (ประมาณ 1 กิโลแคลลอรีต่อ 1 มิลลิลิตร) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เด็กได้รับสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ ได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในระยะแรกของการแก้ไขปัญหาที่เด็กมักจะยังมีอาการเบื่ออาหาร อาหารทางการแพทย์สูตรครบถ้วน สำหรับเด็กเบื่ออาหารนั้น แม้จะมีลักษณะคล้ายนม แต่ก็จะให้สารอาหารต่าง ๆ ครบถ้วนทุกหมู่ของสารอาหารในสัดส่วนที่เด็กต้องการ
  • พ่อแม่ต้องฝึกลูกให้รับประทานอาหารให้ครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ เมื่อเด็กรับประทานได้แล้วก็อาจลดปริมาณอาหารสูตรครบถ้วนลง หรืออาจให้เสริมอีกระยะหนึ่ง เพื่อให้แน่ใจว่าลูกได้รับสารอาหารครบถ้วน
  • หากทำได้ตามนี้ จะทำให้ น้ำหนัก ส่วนสูง และการพัฒนาการของเด็กจะดีขึ้น
  • ควรได้รับอาหารให้ครบ 5 หมวดหมู่ ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต,โปรตีน,ไขมัน,วิตามิน,แร่ธาตุ และเกลือแร่
Share this article :

+ comments + 16 comments

mapandy
วันพุธ, พฤษภาคม 21, 2551

ลองหาเมนูใหม่ ๆ มาทำดูครับ ความแปลกใหม่อาจจะช่วยน้องน้ำอุ่นได้บ้างก็ได้ อิๆ

วันพุธ, พฤษภาคม 21, 2551

เราก็คิดว่านั่นน่าจะเป็นอีกวิธีหนึ่ง และพยายามใช้เวลาและความพยามยามมากขึ้นในการป้อนข้าว

วันพฤหัสบดี, ธันวาคม 25, 2557

Are you planning for Bags Louis Vuitton next year to develop ugg australia the other comfort women resolution of questions, Honda said Christian Louboutin Daffodile it is possible, he christian louboutin said, Cheap Louis Vuitton Handbags the ugg pas cher White House and Secretary of State Discount LV Handbags and other higher uggs on sale authorities demanded that Japan should apologize to the discount christian louboutin comfort women ugg boots issue.Honda says he got Korean President Park Geun-hye met during the visit to South Air Jordan 11 Gamma Blue Korea, the Korea-Japan bilateral christian louboutin shoes relations on the Korea-US alliance, the Korea-US trade, the Japanese comfort women issue, etc., to improve inter-Korean relations and reunification of North and South cheap christian louboutin Korea had a constructive discussion. Overall, the discount nike jordans trip Christian Louboutin Bois Dore to Korea has achieved fruitful christian louboutin remise 50% results. cheap nike jordan shoes Honda also said that Discount Louis Vuitton the main purpose of this wholesale jordan shoes visit is to enhance exchanges with South Korea ugg and Silicon Valley Cheap LV Handbags to understand ugg soldes Korean companies to enter uggs outlet the Valley showed great cheap jordans concern.

วันอาทิตย์, มีนาคม 12, 2560

https://afu.ac.ae/ar finance&admin/duties
https://afu.ac.ae/ar finance&admin/staff
https://afu.ac.ae/ar finance&admin/vision-and-mission
https://afu.ac.ae/ar hr/contact-us
https://afu.ac.ae/ar hr/duties
https://afu.ac.ae/ar hr/employment
https://afu.ac.ae/ar hr/goals
https://afu.ac.ae/ar hr/staff
https://afu.ac.ae/ar hr/vision-and-mission
https://afu.ac.ae/ar sau/vision-and-mission
https://afu.ac.ae/ar sau/goals
https://afu.ac.ae/ar sau/duties
https://afu.ac.ae/ar sau/community-engagement
https://afu.ac.ae/ar sau/contact-us
https://afu.ac.ae/ar sau/staff
https://afu.ac.ae/ar sru/goals
https://afu.ac.ae/ar sru/duties-and-responsibilities
https://afu.ac.ae/ar sru/contact-us
https://afu.ac.ae/ar sru/community-engagement
https://afu.ac.ae/ar sru-staff
https://afu.ac.ae/ar afu/admission-form/
https://afu.ac.ae/ar afu-online-admission-form
https://afu.ac.ae/ar college-council
https://afu.ac.ae/ar goals
https://afu.ac.ae/ar Bs-overview

แสดงความคิดเห็น
 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2008. แม่และเด็ก - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Powered by Blogger