พัฒนาการในเด็ก ตอน 15-16 เดือน

วันจันทร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 255118comments

 • อยากรู้-อยากลอง
  คงเป็นเพราะตั้งแต่ตอนเดินได้ ทำให้ลูกเห็นอะไรน่าจับ น่าลองไปหมดเห็นเป็นพุ่งเข้าใส่ แทบทุกอย่าง(เฮ้อ!) ที่สำคัญชอบรื้อของมากเลยต้องเตรียมกล่องเก็บ อุปกรณ์ในการเล่นให้โดยเฉพาะ แต่จะไม่ชอบเก็บเองหรอกนะ ถ้าเห็นคุณแม่เก็บจึงจะทำทีมาเป็นช่วย “จัดของ”
 • เริ่มซน
  ตอนนี้ประมาณว่าเรียกไม่ค่อยหัน (สงสัยต้องโดนดี) ล่ะอาการซนที่ว่า ว่ากันว่าเป็นเพราะเขามีพัฒนาการ ที่ต้องการเป็นคนตัดสินใจเอง เป็นตัวของตัวเอง ทำให้เรา เริ่มรู้สึกว่าลูกเริ่มซุกซนมากขึ้นต่อให้ห้ามทำโน่นทำนี่ ก็ไม่ยอมฟัง มาถึงขั้นนี้แล้วคุณพ่อคุณแม่ต้อง รู้จักควบคุมอารมณ์โมโหแล้วล่ะ “
 • กิจกรรมที่ชื่นชอบ
  อะไรก็ตาม เมื่อตอนอยู่ร่วมกันที่ทำแล้วสนุกสนาน การอยอกล้อ เกมส์ตัวต่อ ต่างๆ ขอให้เป็นแบสนุกสนานลูกก็ชอบทั้งนั้น ยิ่งได้เล่นกับคุณพ่อแล้ว ถึงใหนถึงกันชอบไปหมด
 • พยายามทำเองทุกเรื่อง(ไม่ค่อยสำเร็จหรอก)
  เห็นเราทำอะไรให้ เช่นใส่เสื้อผ้า ถอดเสื้อกางเกง(อันนี้พอได้)ก็พยายามอยากจะทำเอง ทั้งการอาบน้ำ แปลงฟันเมื่อตอนคุณพ่อแปลงฟันให้ดู ก็แอบทำตาม แต่เรื่องบางเรื่องที่ทำยากๆ หากทำไม่ได้ก็มักออกอาการ โมโหเหมือนกันน่ะคงเป็นเพราะ ลูกยังเล็กไม่รู้จักการควบคุมอารมณ์เลยแสดงออกมา เราคงต้องช่วยฝึกฝนให้เขาทำให้สำเร็จShare this article :

+ comments + 18 comments

วันอังคาร, มกราคม 19, 2559

Công ty chuyên thiet ke noi that chuyên thi công xây dựng trang tri noi that với nhiều công trình về thi cong noi that. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ uy tín về chất lượng tốt nhất. Ngoài những công trình từ Bắc vào Nam chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm đến thời hạn công trình. Với nhiều dịch vụ tiện ích: thiet ke noi that van phong - thiet ke noi that chung cu - thiet ke noi that can ho - thiet ke noi that biet thu - nha dep 2016 - thiet ke can ho - nha dep - thiet ke showroom - thiet ke van phong - man cua dep - noi that do go

แสดงความคิดเห็น
 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2008. แม่และเด็ก - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Powered by Blogger