ขนมกับเด็ก

วันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 255113comments


แทบจะไม่ต้องสอนกันเลยครับงานนี้ ก็ขนมกับเด็กตัวเล็กๆ นี่สิ ยังไม่ทันไรก็รู้จักร้องกินขนมแล้ว ก็คงเพราะเป็นที่สีสันของซองขนมนั่นล่ะ ทุกครั้งที่พาลูกไปเดินเที่ยวตามห้าง มักจะได้สิ่งนี้กลับมาและก็แกะเดินกิน นั่งกิน นอนกินบ้างอยู่ในบ้าน(อย่างมีความสุข เมื่อยามมีสิ่งนี้อยู่ในมือ) เป็นห่วงจริงๆว่าลูกจะสุขภาพไม่ดีเพราะขนมหรือกลายเป็นเด็กอ้วน แต่ก็ยังพอสบายใจได้บ้างเพราะขนมที่เจ้าตัวเล็ก ชื่นชอบส่วนใหญ่จะออกแนวธรรมชาติ และโบราณนิดๆ เช่นข้าวโพด หรือถ้าอยู่ในซองก็ประมาณว่า ข้าวโพดอบกรอบ หรือมันฝรั่งทอด(OK) หรือพวกสาหร่ายทะเล(เปลืองนะเนี่ย) ส่วนพวกที่มีรสหวานน้ำตาลเยอะเราก็พยายามหลีกเลี่ยงเลยล่ะ
คงจะยากนะที่จะห้ามลูกไม่ให้ทานขนม แต่ก็ควรรู้จักเลือกนะคะ ขนมเป็นสิ่งที่ไม่ได้ห้ามทาน แต่ปริมาณและความถี่ในการรับประทานก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ถ้ากินปริมาณไม่มาก ไม่บ่อย ก็ไม่น่าจะมีอะไรขัดกับหลักโภชนาการ ถ้าเป็นอาหารว่าง หรือเป็นอาหารระหว่างมื้อที่ช่วยเสริมอาหารมื้อหลักให้สมบูรณ์หากกินขนมมากจะทำให้ไปเบียดมื้อหลักให้สมบูรณ์หากกินขนมมากจะทำให้ไปเบียดมื้ออาหารหลัก ทำให้เด็กบางคนกินอาหารมื้อหลักลดลง อาจขาดสารอาหารได้ สำหรับเด็กที่กินอาหารมากอยู่แล้ว ถ้าได้ขนมเป็นส่วนเกิน ก็จะทำให้อ้วนได้ ตรงนี้ต้องระวังไว้หน่อยคงดี เพราะตอนลดน้ำหนักแล้วคงสงสารลูกน่าดู
Share this article :

+ comments + 13 comments

วันอังคาร, ตุลาคม 14, 2551

วัยกำลังโตครับ ให้ทานแถะครับ
เดี่ยว 14_15 ก็สมส่วนเองครับ

วันอังคาร, ตุลาคม 14, 2551

ค่ะ ก็คงต้องให้ทานได้และคงต้องเฉพาะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

วันศุกร์, ตุลาคม 17, 2551

คงต้องเลี่ยงขนมที่มีส่วนผสมของผงชูรสหน่อยอ่ะครับ

ส่วนน้องนะโมนั้น ภาพมันฟ้องที่นี่ครับ
http://www.namozaa.com/wp-content/uploads/2008/09/3009510.jpg

วันพฤหัสบดี, ธันวาคม 25, 2557

Are you planning for Bags Louis Vuitton next year to develop ugg australia the other comfort women resolution of questions, Honda said Christian Louboutin Daffodile it is possible, he christian louboutin said, Cheap Louis Vuitton Handbags the ugg pas cher White House and Secretary of State Discount LV Handbags and other higher uggs on sale authorities demanded that Japan should apologize to the discount christian louboutin comfort women ugg boots issue.Honda says he got Korean President Park Geun-hye met during the visit to South Air Jordan 11 Gamma Blue Korea, the Korea-Japan bilateral christian louboutin shoes relations on the Korea-US alliance, the Korea-US trade, the Japanese comfort women issue, etc., to improve inter-Korean relations and reunification of North and South cheap christian louboutin Korea had a constructive discussion. Overall, the discount nike jordans trip Christian Louboutin Bois Dore to Korea has achieved fruitful christian louboutin remise 50% results. cheap nike jordan shoes Honda also said that Discount Louis Vuitton the main purpose of this wholesale jordan shoes visit is to enhance exchanges with South Korea ugg and Silicon Valley Cheap LV Handbags to understand ugg soldes Korean companies to enter uggs outlet the Valley showed great cheap jordans concern.

แสดงความคิดเห็น
 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2008. แม่และเด็ก - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Powered by Blogger