เจ้าตัวเล็ก 1 ขวบครึ่ง

วันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 255126comments


วันนี้ 9 พ.ย 51 อายุของเจ้าตัวเล็ก น้องน้ำอุ่นก็ครบ 1 ขวบครึ่งพอดี น้ำหนัก เกือบ 11 กิโล ส่วนสูงก็ประมาณ 80 เซ็น ก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์แต่ช่วงนี้ทานข้าวไม่ค่อยเก่ง ส่วนพฤติกรรมที่ชัดเจนที่สุดคือที่ดื้อมาก ๆ ยิ่งห้ามยิ่งก็ยิ่งทำ .....ทำงัยดีนี่(ลูกใครเป็นมั่ง)
ว่ากันว่า..."เด็กดื้อรั้นมิใช่เด็กโง่ แต่เป็นเด็กที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เมื่อความสามารถด้านต่างๆพัฒนาขึ้น และรู้จักควบคุมอารมณ์ดีขึ้น เขาจะกลายเป็นคนน่าสนใจทีเดียว" หลายๆ คนบอกว่าเด็กประเภทนี้มีแววเป็นเด็กอัจฉริยะ เราคงต้องหมั่นสังเกตพัฒนาการของลูกว่าชอบอะไรเป็นพิเศษ คงต้องอดทนและอย่าอารมณ์เสียใส่เด็ก เพราะอาจถูกถ่ายทอดไปถึงลูก และเด็กเป็นคนก้าวร้าว และหงุดหงิดง่าย...ช่วงเวลา ขวบถึง สองขวบครึ่งนี่ เค้าไม่ค่อยเข้าใจ บอกว่าอย่าทำ เค้าก็จะทำให้เห็นในทันที ดังนั้นต้องอยู่ที่ตัวคุณแม่เท่านั้นค่ะ คือใจเย็นให้มากที่สุด ใช้กริยาอาการบอกว่าแม่ไม่ชอบนะคะ แต่ละคนก็มีสถานการณ์ต่างกัน จึงมีวิธีการเลี้ยงที่หลากหลาย ลองดูได้ค่ะ
  • เรื่องตี ... อย่าตีพร่ำเพรื่อ เวลาโกรธ...พยายามเดินห่างออกไปก่อน รอให้เราใจเย็นซะก่อน อย่าไปแสดงอารมณ์โกรธให้เห็นเพราะเค้าจะเลียนแบบพฤติกรรมจากเราทุกอย่างค่ะ
  • คุณแม่ควรดึงความสนใจน้องไปยังสิ่งอื่นนะคะ เช่น เวลาลูกโยนของ คุณแม่ต้องใจเย็นๆ ไม่ดุ แต่ให้พาลูกไปเก็บของด้วยกัน แล้วบอกเค้าว่า "หนูเป็นคนโยนหนูต้องเก็บขึ้นด้วยค่ะ" ซึ่งน้องเค้าอาจจะทำท่าโยนอีกคุณแม่ต้องเอาของชิ้นนั้นไปไว้ที่อื่น และพยายามดึงความสนใจน้องไปที่สิ่งอื่นค่ะ ซึ่งเด็กวัยนี้เค้าเป็นคนที่หมดความสนใจเร็วค่ะ แต่เราต้องไม่ทำท่าเดือนร้อนนะคะ ไม่เช่นนั้นเค้าจะสนุกที่จะทำอีกค่ะ
  • ไม่ต้องห้ามมากค่ะ แต่บอกให้ทำเลย แต่ต้องอยู่ในความดูแล เช่น ลูกชอบเข็นหรือรื้อตระกร้าเสื้อผ้า ก็ให้ทำได้แต่ต้องสอนให้เก็บ หรือเราเองก็ช่วยลูกเก็บจะได้ถือเป็นอะไรที่ต้องทำร่วมกัน ไม่ใช่การท้าทายจากลูกค่ะ
Share this article :

+ comments + 26 comments

วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 20, 2551

ไม่ได้แวะมานาน น้องน้ำอุ่นดูตัวโตขึ้นเยอะเลย

มาที่นี่มีแต่เรื่องดี ๆ มีสาระทั้งนั้นเลยครับ

แอบหยิบเอาข้อคิดดี ๆ ในนี้ไปใช้กับน้องนะโมเยอะเลยครับ

วันศุกร์, พฤศจิกายน 21, 2551

น้องนะโมคงสบายดีนะคะ

วันเสาร์, พฤศจิกายน 22, 2551

หนักมากกว่าน้องจ๋าตอนนี้เสียอีก - -*


ปล.ไม่รู็จะคอมเม้นได้หรือเแล่า คอมเม้นไม่ติดซักที *-*

วันพฤหัสบดี, ธันวาคม 25, 2557

Are you planning for Bags Louis Vuitton next year to develop ugg australia the other comfort women resolution of questions, Honda said Christian Louboutin Daffodile it is possible, he christian louboutin said, Cheap Louis Vuitton Handbags the ugg pas cher White House and Secretary of State Discount LV Handbags and other higher uggs on sale authorities demanded that Japan should apologize to the discount christian louboutin comfort women ugg boots issue.Honda says he got Korean President Park Geun-hye met during the visit to South Air Jordan 11 Gamma Blue Korea, the Korea-Japan bilateral christian louboutin shoes relations on the Korea-US alliance, the Korea-US trade, the Japanese comfort women issue, etc., to improve inter-Korean relations and reunification of North and South cheap christian louboutin Korea had a constructive discussion. Overall, the discount nike jordans trip Christian Louboutin Bois Dore to Korea has achieved fruitful christian louboutin remise 50% results. cheap nike jordan shoes Honda also said that Discount Louis Vuitton the main purpose of this wholesale jordan shoes visit is to enhance exchanges with South Korea ugg and Silicon Valley Cheap LV Handbags to understand ugg soldes Korean companies to enter uggs outlet the Valley showed great cheap jordans concern.

แสดงความคิดเห็น
 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2008. แม่และเด็ก - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Powered by Blogger