เครื่องดื่มของเด็กๆ ในหน้าร้อน

วันพุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 25521comments
ทุกวันนี้ การโฆษณาต่าง ๆ รวมทั้งการวางขายสินค้า มีผลกระตุ้นให้เจ้าตัวเล็ก คนอยากรู้และอยากลองมากทีเดียว ในหน้าร้อนนี้ มักมีเครื่องดื่มแปลก ใหม่ สีสัน รวมทั้ง การออกแบบรูปลักษณ์ ที่สวยงามช่วยกระตุ้นให้ทั้งเด็กและตัวเราเอง ต้องยอมเสียเงินซื้อมาดื่ม ไปๆ มาๆ ก็เลยกลายเป็นเครื่องดื่มที่เจ้าตัวเล็กชอบไปซะนี่ โดยเฉพาะตอนออกนอกบ้าน
ซึ่งจริง ๆ แล้วก็พยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้เจ้าตัวเล็กดื่มมาก เดี๋ยวจะกลายเป็นติดหวานไป เพราะตอนนี้น้ำอุ่นชอบทั้ง โค๊ก เป็บซี่ ชาเขียว น้ำส้ม Splash ลองนึกดูอีกที ตายจริงเครื่องดื่มที่ชอบทั้งนั้น นับว่าเป็นพฤติกรรมการรับประทานที่ไม่ดี แต่ยังดีหน่อยทีตอนนี้เจ้าตัวเล็กชอบทานน้ำส้มคั้น และส้มสดๆ เป็นพิเศษเรียกได้ว่า ทานเก่งเลยล่ะ

ตอนนี้เมืองไทยเริ่มเข้าหน้าร้อนแล้ว เมื่ออากาศร้อนมากขึ้น เครื่องดื่มเย็น ๆ ดับกระหายคลายร้อนก็เป็นทางเลือกที่เราๆ ท่านๆ ทราบกันดีว่ามันช่วยคลายร้อน ได้ดีจริงๆ ดังนั้นเวลาที่พาเด็กๆ เข้าร้านสะดวกซื้อ พ่อแม่คงต้องพยายามเลือกเครื่องดื่มที่เป็นประโยชน์ และพยายามแนะนำ หรือเลือกสรรเครื่องดื่มประโยชน์และมีคุณค่าทางสารอาหารให้กับเด็ก เช่นน้ำผลไม้สด หรือน้ำผลไม้ปั่น น่าจะดีกว่าเครื่องดื่มแบบสำเร็จรูป เพราะน้ำผลไม้ ได้ทั้งรสชาด และมีสีสันเช่นกัน
การดื่มน้ำผลไม้สดหรือปั่น ดีกว่าเครื่องดื่มที่มีแต่ส่วนผสมของน้ำตาล เช่น น้ำอัดลมหรือน้ำหวานแน่นอน เพราะมีน้ำผลไม้สด มีสารอาหารหลายชนิดทั้งวิตามิน เกลือแร่ เส้นใยอาหาร พลังงานจากน้ำตาลผลไม้ แถมบางร้านอาจจะได้รับแคลเซียมจากนมหรือโยเกิร์ต ที่ผสมลงไป แต่ควรดูแลให้ดื่มในปริมาณที่เหมาะสม นะจ๊ะ
Share this article :
 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2008. แม่และเด็ก - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Powered by Blogger